DU LỊCH ẨM THỰC

Tin Tức Về Du Lịch Ẩm Thực

Tin Tức Hôm Nay

 • 1.Việt Nam Được Nhận Giải Thưởng Du Lịch Thế Giới.

  Đầu tháng 11-2020, Việt Nam được Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới (World Travel Awards) bình chọn là: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á; Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành giải thưởng danh giá ở cả ba hạng mục này. Văn hóa, di sản và ẩm thực là ba yếu tố nổi trội mang lại những giải thưởng quốc tế danh giá cho du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, theo phân tích của Tổng cục Du lịch, dù Việt Nam là điểm đến đặc biệt nổi bật trên thế giới gắn với thế mạnh di sản và ẩm thực, nhưng mới chỉ phát huy khá tốt lợi thế về di sản để phát triển du lịch, còn về ẩm thực - yếu tố có thể tạo nên sự đột phá của du lịch, thì chưa được khai thác tốt.

 • 2.Bảo đảm an toàn phòng dịch tại các di tích

  Để phòng, chống dịch Covid-19, hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước đều dừng, thu hẹp quy mô tổ chức các lễ hội hoặc đóng cửa các di tích. Đến đầu tháng 3, khi dịch bệnh từng bước được khống chế, các địa phương đã cho nhiều di tích mở cửa trở lại đón khách. Tỉnh Quảng Ninh cho phép di tích mở cửa từ ngày 2-3; tại Hà Nội, Bắc Ninh từ ngày 8-3…

 • 3.Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát Covid-19 từ ngày 22-3

  Ngày 21-3, tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo UBND các địa phương (Quảng Yên, Uông Bí, Tiên Yên, Hạ Long) từ 0 giờ ngày 22-3-2021 tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát Covid-19 đối với phương tiện, người ra vào tỉnh Quảng Ninh.

 • 4.Sức hút từ du lịch Caravan

  Du lịch Caravan được hiểu là hình thức du lịch bằng xe ô-tô tự lái hoặc phương tiện di chuyển cá nhân theo nhóm từ hai người trở lên bằng đường bộ, có thể đi qua các vùng lãnh thổ, quốc gia khác nhau. Du lịch Caravan có tính thoải mái và độ linh động cao, giúp du khách không những thỏa mãn nhu cầu thử tài tay lái trên những cung đường tuyệt đẹp mà còn được tự do khám phá, trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa ở những điểm đến trên đường di chuyển. Tự cầm lái đồng nghĩa với việc du khách được làm chủ hành trình, có thể dừng lại săn ảnh, nghỉ ngơi hay cắm trại ở những điểm đến yêu thích, tham gia lễ hội hay tìm hiểu về đời sống văn hóa của con người, vùng đất mình đi qua, tạo ra những ấn tượng, kỷ niệm khó phai.

 • 5.Đến Hạ Long khám phá thiên đường ẩm thực đẳng cấp quốc tế

  Khu khu phố ẩm thực đêm quy mô, hoành tráng, đẳng cấp quốc tế đã chính thức đón du khách từ ngày 24-12 tại quảng trường Sun Carnival (Bãi Cháy, Hạ Long).Trải dài trên diện tích 5,4ha, thiết kế theo mô hình tổ hợp ẩm thực, giải trí đêm với bốn nhà hàng đặc trưng là nhà hàng hải sản, vườn bia, fastfood, café và 92 gian hàng, phố ẩm thực, đưa du khách du ngoạn từ Âu sang Á, thưởng thức các món ăn trứ danh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Italy... Phố ẩm thực đêm sẽ hoạt động từ 16 giờ -23 giờ hàng ngày, được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, hứa hẹn trở thành điểm hẹn cuốn hút cho du khách khi đến với thành phố biển Hạ Long.